Cách tiết kiệm điện cho máy điều hòa _ 0983 883 871
logo-thuanphat

Cách tiết kiệm điện cho máy điều hòa

Tác giả: admin

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè tương đối nóng lực và có độ ẩm khá cao. Có thể nói máy điều hòa không khí đã trở thành một thiết bị quan trọng hàng ngày mà mọi người tiếp xúc và sử dụng. Với nhu cầu sử dụng cao như vậy thì vấn đề tiêu tốn điện năng cũng rất đáng quan tâm. Chính vì vậy, hôm nay điện lạnh Đông Đô chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất có thể.

Trong mùa hè nóng nực, việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ sẽ làm cho bạn thoải mái và mát mẻ hơn khi ở trong phòng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây là một trong số những loại thiết bị tiêu tốn điện năng khá nhiều. Cách lựa chọn máy tiết kiệm điện Nên mua loại tốt, không nên mua loại quá cũ đã qua sửa chữa. Hiện nay có 2 dòng máy điều hoà là máy thông thường và máy biến tần. Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao. Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử… nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường. Tất nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%.Tuy nhiên giá đầu tư ban đầu cao hơn nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao (khoảng 13 năm). Nên sử dụng có loại máy có công suất tương thích với phòng. Ví dụ ( phòng 20-25m2 thì công suất sử dụng thường là 1HP).

» Xem thêm dịch vụ: Tháo lắp điều hòa tại quận Hoàn Kiếm

Tiết kiệm điện trong lắp đặt

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa sao cho hợp lý, giàn nóng không bị nắng chiếu vào. Hướng tốt nhất là hướng Bắc, sau đó là hướng Nam, hướng Đông và Tây. Nếu lắp ở hướng Nam, Đông hoặc Tây nên có mái che nắng nhưng mái không được ảnh hưởng tới gió vào và ra khỏi giàn nóng. Ở những nơi có nhiều gió không được lắp giàn đối diện với hướng gió. Tốt nhất là quạt thổi vuông góc với hướng gió. Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

Chọn vị trí lắp đặt giàn nóng và giàn lạnh càng gần nhau càng tốt để đường ống ga là ngắn nhất và độ cao chênh lệch giữa 2 giàn là nhỏ nhất. Máy điều hoà cũng giống như bơm nước, đường ống càng dài độ cao càng lớn thì điện tiêu tốn càng nhiều trong khi nước bơm được càng ít. Thông thường, máy điều hoà dân dụng, chiều dài đường ống ga không nên vượt quá 10m và chênh lệch độ cao không nên quá 3m. Khi chiều dài đường ống ga 15m và độ cao 5m thì năng suất lạnh giảm chừng 15%, còn điện năng tiêu thụ tăng thêm khoảng 20% Công việc lắp đặt phải do thợ lành nghề và có đạo đức nghề nghiệp cao thực hiện. Nạp thừa ga, thiếu ga, đi đường ống gió không chuẩn, cách nhiệt đường ống ga và các mối nối không chuẩn, chọn hướng thổi gió không chuẩn, máy đặt quá nghiêng, để sót bụi bẩn và khí không ngưng trong máy… đều dẫn tới hiệu suất máy giảm và điện năng tiêu thụ tăng cao vọt.

» Xem thêm dịch vụ: Bảo dưỡng điều hòa tại quận Cầu Giấy

Tiết kiệm trong vận hành

Không để thất thoát gió lạnh: Làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế mở cửa ra vào ( lắp bộ lò xo đóng cửa tự động). Không để các nguồn nhiệt trong phòng. Cài đặt nhiệt độ hợp lý: Ban ngày 24-26ºC, ban đêm phòng ngủ 25-27ºC (ưu tiên tăng tốc độ quạt). Tắt máy lạnh khi không sử dụng và chỉ sử dụng máy lạnh khi thật cần thiết. Tắt máy lạnh trước khi ra khỏi phòng khoảng 30 phút. Bảo dưỡng điều hòa định kì (3-6 tháng/1 lần)

Với những dòng thông tin trên đây, điện lạnh Đông Đô tin rằng bạn đã sẵn sàng cho việc tiêu dùng máy điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng hơn. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn, cũng như góp ý về chúng tôi nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 162 Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0983 883 871

 

Thẻ liên quan :

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ nổi bật

Sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

Sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

Lò vi sóng bạn đang sử dụng có biểu hiện của...

Sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

   Với mạng lưới chi nhánh được trải dài khắp thành...

Sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

Ngày nay tủ lạnh không thể thiếu trong các hộ gia...

Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

   Hiện nay máy giặt là một vật dụng không thể...

Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

   Sau một thời gian dài sử dụng thì việc điều...

Địa chỉ chi nhánh